Cách nướng thịt xiên ngon hấp dẫn

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt heo (tốt nhất là lấy phần thịt nạc vai)

- 1 củ giềng, 5 cây sả

- 3-4 nhánh tỏi, 3-4 củ hành

- 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt mùi

- 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột (nếu thích)

- 1 thìa xúp xì dầu

- 1 thìa xúp xốt dầu hào (Sốt dầu hào có tác dụng làm món thịt đậm đà hơn. Nếu không có sốt dầu hào bạn có thể thay bằng 1 thìa cà phê bột gia vị hoặc bột nêm)

- 1 thìa cà phê dầu ăn

- 5 xiên nướng
Cách làm ;

- Cho hành, tỏi, giềng, sả (chỉ lấy phần lõi non) vào máy xay nhuyễn cùng với bột nghệ, hạt mùi, bột ớt, đường, xì dầu, dầu hào, dầu ăn.
- Thịt heo thái vuông, cho vào ướp cùng hỗn hợp bạn có được ở bước 1. Để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ướp ít nhất 5-6 tiếng.
- Cho thịt vào xiên và nướng cho đến khi thịt chín vàng.

 

Cách 2: (Bình dân ít gia vị hơn)

Nguyên liệu:

500g thịt heo (tốt nhất là lấy phần thịt nạc vai)

- 1 củ gừng

- 3-4 nhánh tỏi

- 1 thìa cà fe bột canh + mì chính

-  chút mật ong (nếu có sẵn)

- 1 chút mỡ hoặc đầu ăn

- 5 xiên vừa phải

Cách làm :

- ướp các gia vị vào cùng với thịt chừng 30-60p

- Cho thịt xiên thịt khi than đã hồng đều

- Quạt đều tay chú ý dở các xiên thịt để không bị cháy

- Khi miếng thịt đã vàng đều cho ra đĩa cho thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi

- chuẩn bị rượu và nâng ly

Chúc các bạn thành công!

Công ty in Đức Mạnh

 

Mẫu in nổi bật

CÔNG TY TNHH IN ĐỨC MẠNH
Địa chỉ: 311 Đường Giáp Bát, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: 0243.6629210 | 024 6260 0406 
Mobile: 0976.814.903 | 0932.262.264
Email: ducmanhprint@gmail.com
Liên kết