Cách nướng thịt xiên ngon hấp dẫn

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt heo (tốt nhất là lấy phần thịt nạc vai)

- 1 củ giềng, 5 cây sả

- 3-4 nhánh tỏi, 3-4 củ hành

- 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt mùi

- 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột (nếu thích)

- 1 thìa xúp xì dầu

- 1 thìa xúp xốt dầu hào (Sốt dầu hào có tác dụng làm món thịt đậm đà hơn. Nếu không có sốt dầu hào bạn có thể thay bằng 1 thìa cà phê bột gia vị hoặc bột nêm)

- 1 thìa cà phê dầu ăn

- 5 xiên nướng
Cách làm ;

- Cho hành, tỏi, giềng, sả (chỉ lấy phần lõi non) vào máy xay nhuyễn cùng với bột nghệ, hạt mùi, bột ớt, đường, xì dầu, dầu hào, dầu ăn.
- Thịt heo thái vuông, cho vào ướp cùng hỗn hợp bạn có được ở bước 1. Để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ướp ít nhất 5-6 tiếng.
- Cho thịt vào xiên và nướng cho đến khi thịt chín vàng.

 

Cách 2: (Bình dân ít gia vị hơn)

Nguyên liệu:

500g thịt heo (tốt nhất là lấy phần thịt nạc vai)

- 1 củ gừng

- 3-4 nhánh tỏi

- 1 thìa cà fe bột canh + mì chính

-  chút mật ong (nếu có sẵn)

- 1 chút mỡ hoặc đầu ăn

- 5 xiên vừa phải

Cách làm :

- ướp các gia vị vào cùng với thịt chừng 30-60p

- Cho thịt xiên thịt khi than đã hồng đều

- Quạt đều tay chú ý dở các xiên thịt để không bị cháy

- Khi miếng thịt đã vàng đều cho ra đĩa cho thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi

- chuẩn bị rượu và nâng ly

Chúc các bạn thành công!

Công ty in Đức Mạnh

 

Mẫu in nổi bật

CÔNG TY TNHH IN ĐỨC MẠNH

DUC MANH PRINT COMPANY LIMITED
Trụ sở chính: 269 Đường Giáp Bát, Q. Hoàng Mai - Hà Nội
Tel : 0243.6629210  - Mobile : 0976.814.903 | 0932.262.264

Email : ducmanhprint@gmail.com

 

Liên kết