Vịt nấu măng là một món ăn khá quen thuộc và cũng rất dễ làm, hãy cùng làm cho gia đình bạn nhé!
Vịt nấu măng
Nguyên liệu:
- Vịt thịt: 1 con (1,5kg)
- Măng: 600g
- Gừng, hành tím băm, hành lá
- Muối, tiêu, gia vị
- Rượu trắng
Cách làm vịt nấu măng
- Thịt vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ hòa với rượu, xát đều lên vịt để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn ướp với muối, tiêu, hành tím băm để ngấm trong 15 phút.
- Xào thịt vịt đã ướp cho thơm, cho nước vào nấu.
- Măng luộc chín, rửa sạch, cắt sợi, cho vào nước nấu vịt nấu cho măng thấm, nêm gia vị vừa ăn.
Mách nhỏ: Măng tươi là món ăn ngon nhưng cần phải khử độc (chất đắng trong măng). Măng tươi mới được hái về, phải bóc bỏ vỏ, luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Khi luộc nên để mở xong cho hơi bốc đi, đến khi nào thấy măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, lúc đó mới đem chế biến món ăn.
Vịt nấu măng có thể ăn kèm với bún hoặc cơm đều được.
Chúc gia đình bạn ngon miệng ^^
Chất liệu: Couché 300 cán mờ 2 mặt
Giá: Liên hệ
Chất liệu: màng kim loại
Giá: Liên hệ
Chất liệu: Giấy Offset 250
Giá: Liên hệ
Chất liệu: Giấy C 300
Giá: Liên hệ
Chất liệu: Giấy C 300
Giá: Liên hệ
Chất liệu: Giấy C 300 cán mờ 2 mặt chống nước
Giá: Liên hệ
Chất liệu:
Giá: Liên hệ