Cách 1:
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt heo (tốt nhất là lấy phần thịt nạc vai)
- 1 củ giềng, 5 cây sả
- 3-4 nhánh tỏi, 3-4 củ hành
- 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt mùi
- 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột (nếu thích)
- 1 thìa xúp xì dầu
- 1 thìa xúp xốt dầu hào (Sốt dầu hào có tác dụng làm món thịt đậm đà hơn. Nếu không có sốt dầu hào bạn có thể thay bằng 1 thìa cà phê bột gia vị hoặc bột nêm)
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 5 xiên nướng
Cách làm ;
- Cho hành, tỏi, giềng, sả (chỉ lấy phần lõi non) vào máy xay nhuyễn cùng với bột nghệ, hạt mùi, bột ớt, đường, xì dầu, dầu hào, dầu ăn.
- Thịt heo thái vuông, cho vào ướp cùng hỗn hợp bạn có được ở bước 1. Để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ướp ít nhất 5-6 tiếng.
- Cho thịt vào xiên và nướng cho đến khi thịt chín vàng.
Cách 2: (Bình dân ít gia vị hơn)
Nguyên liệu:
500g thịt heo (tốt nhất là lấy phần thịt nạc vai)
- 1 củ gừng
- 3-4 nhánh tỏi
- 1 thìa cà fe bột canh + mì chính
- chút mật ong (nếu có sẵn)
- 1 chút mỡ hoặc đầu ăn
- 5 xiên vừa phải
Cách làm :
- ướp các gia vị vào cùng với thịt chừng 30-60p
- Cho thịt xiên thịt khi than đã hồng đều
- Quạt đều tay chú ý dở các xiên thịt để không bị cháy
- Khi miếng thịt đã vàng đều cho ra đĩa cho thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi
- chuẩn bị rượu và nâng ly
Chúc các bạn thành công!
Công ty in Đức Mạnh
Chất liệu: Couché 300 cán mờ 2 mặt
Giá: Liên hệ
Chất liệu: màng kim loại
Giá: Liên hệ
Chất liệu: Giấy Offset 250
Giá: Liên hệ
Chất liệu: Giấy C 300
Giá: Liên hệ
Chất liệu: Giấy C 300
Giá: Liên hệ
Chất liệu: Giấy C 300 cán mờ 2 mặt chống nước
Giá: Liên hệ
Chất liệu:
Giá: Liên hệ