Cách nấu bún bò Huế ngon như thế nào?

www.lamsao.com
Cùng vào bết làm món bún bò Huế được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà thơm. Mẹo nhỏ sao dây giúp bạn nấu bún bò Huế thật ngon. cho gia đình vào những ngày cuối tuân
 

Nguyên liệu


- 1 kg xương đuôi bò

- 800 g chân giò (chân trước) 

- 400 g thịt bò nạm

- 2.5 kg bún sợi to

- 2 củ hành tây, 1 bó xả

- 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột

- 2 muỗng súp mắm ruốc

- 1 thìa bột hột điều dầu

- Nước mắm, muối, mỡ

- Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai

alt

Cách nấu bún bò Huế

1. Xương bò, chân bò rửa sạch, chặt khúc. Sả chia làm hai phần, một cắt khúc bó lại, một băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.
2. Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó sả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.
3. Thịt nạm thái mỏng, to bản. Chân giò lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm.
4. Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ.
5. Đun chảo mỡ nóng,  cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho sả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu  và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp này vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ.
6. Cho bún vào bát, bên trên để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún.


Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.


Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Mẫu in nổi bật

CÔNG TY TNHH IN ĐỨC MẠNH

DUC MANH PRINT COMPANY LIMITED
Trụ sở chính: 269 Đường Giáp Bát, Q. Hoàng Mai - Hà Nội
Tel : 0243.6629210  - Mobile : 0976.814.903 | 0932.262.264

Email : ducmanhprint@gmail.com

 

Liên kết