Cách quay thịt ba chỉ giòn da

Bí quyết làm món thịt ba chỉ được giòn, ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

1kg thịt ba rọi, Bột ngũ bị hương, Giấm, Muối, Đường; Tiêu.

Gia vị ướp thịt: 1 muỗng cà phê muối,2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều các gia vị này với nhau.

Gia vị ướp da, bì: 2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê giấm, trộn đều.

Cách làm:

- Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.  Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì). Sau đó, các bạn xoa đều muối hạt to lên phần bì. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Các bạn chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo.

- Khi đã ướp xong, các bạn để cho miếng thịt ráo nước này.  Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé!

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15' trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống. Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Đề thịt nguội rồi đem đi chặt ra những miếng nhỏ ,ăn kèm kiệu chua ,dưa muối, dưa góp.

Chúc các bạn thành công và có món thịt quay thật ngon!

Công ty in  Đức Mạnh chuyên in card, tờ rơi giá rẻ, phong bì tại Hà Nội

Mẫu in nổi bật

CÔNG TY TNHH IN ĐỨC MẠNH
Địa chỉ: 269 Đường Giáp Bát, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: 0243.6629210 | 024 6260 0406 
Mobile: 0976.814.903 | 0932.262.264
Email: ducmanhprint@gmail.com
Liên kết